Vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

 

Minh họa ở đây là cách bố trí hệ thống loa tiêu biểu để bao phủ ban công và dưới ban công. Khi cài đặt chất lượng cao, loa bổ sung thường cấp thêm tín hiệu đã được delay.

 

vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Tuỳ chọn vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát (auditorium or theatre)

vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Bổ sung bố trí loa ở thính phòng hay nhà hát.

Thông thường, phải đo khoảng cách từ cụm chính đến cụm giữa ban công, sau đó trừ đi khoảng cách từ những loa bổ sung để xác định thời gian delay. (thí dụ, 120 feet đến những hàng ghế trung tâm ở ban công, trừ đi 20 feet từ loa bổ sung sẽ là 100 feet, hay 113 mili giây thời gian âm thanh đi đến vị trí trung bình ở ban công). Thông thường, thêm vào 15 mili giây cho phép tính thời gian âm thanh truyền đi để bảo vệ hiệu ứng thứ bậc.

 

Line array với thiết bị HF bổ sung

vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Trong nhiều trường hợp, có thể bổ sung line array truyền thống với horn tần số cao để hỗ trợ việc cung cấp chất lượng âm thanh cao hơn và thậm chí sự phân tán tần số cao càng nhiều hơn nữa. Ở đây, line array hỗ trợ việc thu hẹp mô hình theo chiều dọc dưới khoảng 3kHz, sẽ cung cấp hướng xạ tốt hơn mà không bị mất độ phát tán theo chiều ngang.

Kiểu bố trí này hữu ích trong việc giảm tiếng reverb khi bị trần nhà phản dội, đặc trưng của nhiều nhà thờ và thính phòng nhỏ. Thêm horn HF và crossover thành một line array có sẵn, trong nhiều trường hợp, có thể là lựa chọn chi phí hiệu quả, cho phép cải tiến chất lượng âm thanh của từng cột (column) loa hiện có.

 

Line array chuyên dụng

vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Ngày càng giảm sử dụng line array mũi nhọn cao cấp để điều chỉnh đặc tính định hướng đến phòng (room). Trong hình là thiết kế cho một cụm loa trung tâm cài đặt trong một hột trường lớn. Được dùng ở đây là hệ array với driver LF 15”, họng horn 2” và tweeter khe.

 

Xác định phạm vi bao phủ của loa

vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Ở đây là horn HF với mô hình khá giống hình thang dùng để điều chỉnh mô hình hướng đến phòng, với vị trí thiết bị treo trên cao một chút ở phía trước vị trí micro. Hình trên bên phải hiển thị loa JBL 4660 nhìn từ khán giả. Hình dưới bên trái thể hiện khu vực điểm đến của phòng nhìn thấy từ thiết bị. Hình dưới bên phải là mô hình đồng khối (isobar) tại 8kHz. Mô hình này vẫn còn khá nhất quán trong giải tần của horn, xuống tới 1kHz.

 vị trí loa tiêu biểu cho thính phòng hay nhà hát

Loa công suất Behringer Eurolive B312D

 

Loa công suất Behringer Eurolive B312D

Behringer Eurolive B312D là dòng loa có công suất đạt 550W với thiết kế hiện đại, kiểu dáng sang trọng phù hợp với nhiều hệ thống. Củ loa bass 308mm và treble 44mm cho chất lượng âm thanh tốt hơn.


 

 

Tin tức

Dịch vụ âm thanh chính hãng

 • Sửa chữa thiết âm thanh hãng TOA
 • Sửa chữa Micro Shure
 • Sửa chữa Mixer Yamaha
 • Sửa chữa Mixer Mackie
 • Sửa chữa đèn sân khấu Beam
 • Sửa chữa loa JBL
 • Sửa chữa thiết bị âm thanh Bosch
 • Tin khác

  Output của bộ khuếch đại công suất
  Vì hầu hết hãng sản xuất bộ khuếch đại công suất đều báo khả năng chịu tải lớn nhất của loa ở 4Ω và 8Ω, sử dụng việc đánh giá trở kháng danh định của loa là tiện lợi.
  Output của bộ khuếch đại công suất
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Nhiều mixer thiết kế để sản xuất ra âm thanh nổi (stereo output) (mà, nhân tiện, không làm cho nó phù hợp khi sử dụng âm thanh mono).
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Một số loại EQ điển hình
  Nghệ thuật của sự cân bằng được nhiều kỹ sư âm thanh xem là thước đo của nghệ thuật kỹ thuật âm thanh.
  Một số loại EQ điển hình
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Phát tán (dispersion) dùng để chỉ khả năng của thiết bị phát tán âm thanh vào một góc nhất định (hy vọng sẽ nhất quán).
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Một thiết kế rack tốt của ba amplifier hai channel có thể xử lý các yêu cầu kích cỡ khiêm tốn cho một hệ thống power-amp ba way hay high-output mono bốn way cùng với hai channel monitor sân khấu cách nối dây cơ bản và đầu nối của rack ampli.
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  Horn tần số thấp lý tưởng cần phải rất lớn, cân nhắc rất thực tế thường đòi hỏi vài loại thỏa hiệp để phát ra mức độ cao ở tầng âm phổ dưới thấp.
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)


  hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
  Lên trên