Micro không dây

 

Micro không dây rõ ràng đòi hỏi máy phát sóng (transmitter) kết nối với micro, và bộ thu (receiver) kết nối với mixer. Với thiết kế cầm tay, máy phát thường bao gồm trong bản thân microphone. Với micro lavaliere (hay clip-on), máy phát có thể có dạng thức trong hộp chứa pin, hay dây đeo.


Bộ thu

Bộ thu có hai cấu hình thiết kế cơ bản, ăng-ten đơn và ăng-ten đôi. Việc thiết kế ăng-ten đôi thường gọi là máy thu đa dạng (diversity receiver) và thường thiết kế có nhiều mạch nội bộ chủ yếu cho phép máy thu lựa chọn ăng-ten nào nhận được tín hiệu mạnh nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Ưu điểm của thiết kế đa dạng được minh họa trong hình dưới đây.

 

Tính thu sóng đa dạng so với không đa dạng (non-diversity) của micro không dây

micro không dây

Dĩ nhiên tần số phát và tần số sóng thu vô tuyến (gọi là tần số sóng mang) phải được điều hợp đúng với nhau. Điều này không thể thay đổi, thực hiện bởi hãng sản xuất, cho dù vài hệ thống đưa ra quyền chọn một trong nhiều tần số có sẵn đã cung cấp trong giai đoạn sản xuất, trong trường hợp cả máy phát lẫn thu phải được chuyển đổi (switched) thích hợp do người dùng. Có khả năng có thể phát sinh lo ngại nghiêm trọng trong việc lựa giải tần số vô tuyến thích hợp cho những ứng dụng.

Ở đây có khuynh hướng được thỏa hiệp về chi phí với khả năng của hệ thống để hoạt động mà không đụng chạm nguồn tần số khác do đài phát thanh phát ra. Nhìn chung, những cân nhắc có thể tham gia ở đây khá phức tạp và đáng được tư vấn trực tiếp với hãng sản xuất tương ứng.

Sự lựa chọn giữa ăng ten đôi thu sóng đa dạng và hai ăng-ten để giảm khả năng bất ngờ rớt sóng (drop-off) do sự triệt tiêu phase trực tiếp và phản xạ của những tần số sóng mang tín hiệu.

micro không dây

Micro Lavaliere clip-on tiêu biểu.

 

micro không dây

Một thiết kế microphone bổ sung quan trọng.

Một thiết kế microphone bổ sung quan trọng.

Trong vài trường hợp quan trọng, phải có một microphone hoàn toàn đặt trên một bề mặt phẳng. Minh hoạ này mô tả lợi thế chính của loại micro ranh giới (boundary), triệt tiêu phản dội từ bề mặt cứng. Micro này cũng thường thấy sử dụng trên thềm trước sân khấu và gần bên dưới nắp piano. (Loại micro đặc biệt này, với thiết kế condenser đa hướng chất lượng cao, bán trên thị trường là loại Pressure-Zone Microphone (PZM), được phát triển bởi Crown International). Micro ranh giới nói chung được tiếp thị bởi nhiều hãng sản xuất là một trong hai loại: thiết kế omni-directional và uni-directional.

micro không dây

 Giảm gain của hệ thống cố sẵn với nhiều micro.

Giảm gain của hệ thống cố sẵn với nhiều micro.

Mỗi lần chúng ta mở gấp đối số micro ở một gain nhất định, tất cả cái khác đều cân bằng như vậy, chúng ta cho phép tăng gấp đôi số lượng output của hệ thống để tính toán lại thông qua hệ thống, bị giảm gain before feedback là 3db. Điều này có thể có tầm quan trọng rất lớn, thí dụ, trong chương trình sân khấu, dàn nhạc giao hưởng và hội nghị lớn có nhiều vị trí micro.

 

MICRO TOA WH 4000H

 

MICRO TOA WH 4000H

 

WH-4000H là tai nghe microphone của một mẫu pick-up cardioid, gồm có một thiết kế nhẹ. Bên cạnh đó, WH-4000H được trang bị với một ban nhạc có thể điều chỉnh để sửa chữa tai nghe trên đầu của bạn.
 

Tin tức

Dịch vụ âm thanh chính hãng

 • Sửa chữa thiết âm thanh hãng TOA
 • Sửa chữa Micro Shure
 • Sửa chữa Mixer Yamaha
 • Sửa chữa Mixer Mackie
 • Sửa chữa đèn sân khấu Beam
 • Sửa chữa loa JBL
 • Sửa chữa thiết bị âm thanh Bosch
 • Tin khác

  Output của bộ khuếch đại công suất
  Vì hầu hết hãng sản xuất bộ khuếch đại công suất đều báo khả năng chịu tải lớn nhất của loa ở 4Ω và 8Ω, sử dụng việc đánh giá trở kháng danh định của loa là tiện lợi.
  Output của bộ khuếch đại công suất
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Nhiều mixer thiết kế để sản xuất ra âm thanh nổi (stereo output) (mà, nhân tiện, không làm cho nó phù hợp khi sử dụng âm thanh mono).
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Một số loại EQ điển hình
  Nghệ thuật của sự cân bằng được nhiều kỹ sư âm thanh xem là thước đo của nghệ thuật kỹ thuật âm thanh.
  Một số loại EQ điển hình
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Phát tán (dispersion) dùng để chỉ khả năng của thiết bị phát tán âm thanh vào một góc nhất định (hy vọng sẽ nhất quán).
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Một thiết kế rack tốt của ba amplifier hai channel có thể xử lý các yêu cầu kích cỡ khiêm tốn cho một hệ thống power-amp ba way hay high-output mono bốn way cùng với hai channel monitor sân khấu cách nối dây cơ bản và đầu nối của rack ampli.
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  Horn tần số thấp lý tưởng cần phải rất lớn, cân nhắc rất thực tế thường đòi hỏi vài loại thỏa hiệp để phát ra mức độ cao ở tầng âm phổ dưới thấp.
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)


  hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
  Lên trên