Thưởng thức tiệc âm thanh tiền tỷ

Thưởng thức tiệc âm thanh tiền tỷ

Cuộc trình diễn hàng trăm thiết bị hi-end do công ty Hòa Phúc – Đông Thành tổ chức đã mang lại cảm giác ấn tượng cho dân chơi Hà Thành. "Đúng là Wilson", một khách tham quan thốt lên sau khi nghe cặp Anlexandria X-2 trình diễn giao hưởng với loa siêu trầm danh tiếng Thor’s Hammer của hãng và ampli của McIntosh. Không ít người hào hứng vỗ tay khi bản nhạc kết thúc.


Alexandria X-2 trình diễn các bản giao hưởng như một dàn nhạc lớn.

"Loa hay phải cho người nghe cảm giác âm thanh đó không phải là tiếng loa, mà giống như cả dàn nhạc đang trình diễn sống động trước mặt", anh Phương, một audiophile ở quận Thanh Xuân, cho hay. Bộ sản phẩm của Wilson Audio được ưu ái đặt trong phòng nghe lớn nhất của triển lãm, dù chưa đạt các tiêu chuẩn của phòng nghe về tán âm, tiêu âm, nhưng đã cho người tham quan nắm bắt được thứ âm thanh chuẩn mực, trung thực mà thế giới ca ngợi. Thor’s Hammer đúng là chiếc búa sét của thần sấm khi thể hiện tiếng trầm rền vang như sấm động.
Giới chơi âm thanh vẫn thường lấy nhạc cổ điển làm chuẩn mực và các bộ loa thể hiện chuẩn mực, chính xác những âm thanh này được coi là thước đo cho khái niệm "nghe đúng" mà nhiều audiophile hướng tới. Do đó, giá trị của bộ Alexandria X-2 không phải ngẫu nhiên mà được định giá tham khảo tới 140.000 USD (tương đương 2,5 tỷ đồng).


Grande Utopia III của Focal.

Dù vậy, Alexandria X-2 cũng có đối thủ là bộ Utopia III của hãng Focal nằm ở phòng nghe kế bên, có giá tham khảo lên tới 165.000 USD (tương đương 3 tỷ đồng - nhiều người nhẩm tính nếu mua một bộ dàn hoàn chỉnh ở đây thì tổng cộng lên tới cả 8 tỷ đồng). Utopia III được thiết kế theo dạng "gật gù", nghĩa là các phần chứa loa treble và mid ở phía trên có thể điều chỉnh hướng lên, hướng xuống được bằng một tay đòn nhỏ, do đó linh hoạt hơn khi lắp đặt trong các gian phòng khác nhau.
Utopia III mang lại dải âm tần rộng mênh mang, thể hiện chắc chắn và đanh các nốt nhạc, dùng nam châm điện động chứ không phải nam châm vĩnh cửu thông thường nên phải cần thêm một bộ nguồn phụ trợ nữa. Điều đặc biệt ở sản phẩm này là phía sau có phần chỉnh tiếng cho cả 5 loa: 2 treble, mid, trầm, siêu trầm. Ví dụ, nếu cảm giác tiếng hơi đanh và cứng, người sử dụng có thể chỉnh lại treble một chút, hạ xuống mức low. Nhiều người tham quan cho rằng phòng đặt Utopia III có trần quá thấp, khiến họ không cảm nhận hết cái hay của bộ loa nhưng cũng đủ để nhận ra "công lực" của nó so với Alexandria X-2.
Anh Vưu Minh Tài, Trưởng bộ phận showroom, đồng thời phụ trách việc phối ghép, lắp đặt các bộ loa ở triển lãm này, cho hay nhiều sản phẩm trưng bày là hàng mới tinh vừa chuyển từ nước ngoài về, chính anh cũng chưa có điều kiện nghe thử. Việc lắp loa nào với ampli nào hay dùng dây dẫn gì đều do kinh nghiệm và đoán trước. "Trong quá trình lắp đặt và cho khách tham quan nghe thử, tôi cũng cân chỉnh lại hệ thống sao cho phù hợp nhất, để tiếng đỡ gắt và chói", anh nói. "Ví dụ như Utopia III, hôm 16/5 nghe sẽ khác hôm 17/5 vì tôi đã thay dây tín hiệu để tiếng trong hơn, không bị nhiễu và âm thanh nghe rộng hơn".


Một khách thăm quan cúi xem các đấu dây ở bộ Grande Utopia III

Phối ghép cho chiếc loa lớn nhất của dòng Utopia III bao gồm loa Grande Utopia EM, ampli công suất Burmester 909, pre-ampli Burmester 808MK5, dây loa Audioquest Meteor… Trong khi đó, ghép với cặp loa MAXX 3 của Wilson Audio là ampli Jadis JA800, pre-ampli Jadis JA800. Còn với loa "khủng’ Alexandria X-2 là ampli đầy công lực của McIntosh.
Tại triển lãm này có 6 phòng nghe, các phòng còn lại trình diễn sản phẩm của B and W (Bowers và Wilkins) với chất âm chi tiết, trong sáng, sản phẩm của Krell phù hợp với tiết tấu nhanh, khỏe, loa kèn Advantgarde khiến người nghe cảm giác như ngồi trước một sân khấu nhỏ, phòng hometheatre khá ấn tượng với bộ phóng đại công suất tích hợp 40 loa của Yamaha vừa gọn gàng, vừa đầy uy lực với giá dao động từ 600 USD (11 triệu đồng ) đến 1.200 USD (21 triệu đồng).

Dù chưa phải là một cuộc trình diễn hoàn hảo, nhất là khi MAXX 3 và Alexandria X-2 được đặt cùng phòng lớn khiến việc mở đĩa nhạc bị ngắt quãng, triển lãm là một cơ hội tiếp cận hữu ích đối với các audiophile Hà Thành. Không ngọt ngào, nịnh tai, những bộ loa của Mỹ dường như cũng giống tính cách Mỹ: bộc trực, thẳng thắn đến từng chi tiết và đầy sức sống.

Tin tức

Dịch vụ âm thanh chính hãng

 • Sửa chữa thiết âm thanh hãng TOA
 • Sửa chữa Micro Shure
 • Sửa chữa Mixer Yamaha
 • Sửa chữa Mixer Mackie
 • Sửa chữa đèn sân khấu Beam
 • Sửa chữa loa JBL
 • Sửa chữa thiết bị âm thanh Bosch
 • Tin khác

  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 4
  Tư vấn Hệ thống âm thanh nhạc nền nhà hàng, khách sạn, quán cafe, cửa hàng shop
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 4
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 3
  Tư vấn thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh quán cafe,showrom cửa hàng bán lẻ shop, âm thanh nhà hàng khách sạn hotel. Cung cấp thiết bị âm thanh nhạc nền cao cấp giá rẻ
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 3
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 2
  Hệ thống âm thanh nhạc nền nhà hàng ,hotel, cafe, shop . Dàn âm thanh quán cafe , âm thanh cửa hàng bán lẻ shop trưng bày sản phẩm showroom
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 2
  Âm thanh phòng tập thể dục GYM FITNESS ELITE Bà Triệu
  Tư vấn thiết kế và thi công hệ thống Âm thanh phòng tập thể dục thể hình GYM FITNESS ELITE Bà Triệu
  Âm thanh phòng tập thể dục GYM FITNESS ELITE Bà Triệu
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 1
  Thiết kế hệ thống âm thanh phát nhạc nền cho dịch vụ thương mại hotel nhà hàng khách sạn, quán cafe, shop bán hàng showroom cửa hàng
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop 1
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop
  Tư vấn thiết kế và thi công Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop. Dàn âm thanh dịch vụ thương mại buôn bán quán xá, cửa hàng showroom hay nhà hàng khách sạn chất lượng cao
  Hệ thống âm thanh nhạc nền hotel, nhà hàng, cafe, shop
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)


  hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Equalizer karaoke / Loa Array / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
  Lên trên