Sử dụng mô hình định hướng trong thực tế


Việc sử dụng mô hình định hướng cho microphone sao cho thật hiệu quả có thể cung cấp một lợi thế quan trọng đối với hiệu quả toàn diện của hệ thống mà nó được sử dụng.

 

Sử dụng hiệu quả mô hình định hướng cho microphone

Rõ ràng, nó có thể dùng để giúp giảm thiểu thu nhận âm thanh từ những nguồn khác với nguồn được chỉ định, dĩ nhiên đây là lý do cho micro định hướng ngay từ đầu. Chẳng hạn, sự khác biệt trong việc thu âm thanh ngoài trục giữa một micro omni và uni-directional, thường khoảng 4dB đến 6dB khi tham chiếu đến đáp ứng trên trục.

Giữa 90 và 180 độ, là hướng tổng quát, từ đó hầu hết output hệ thống trực tiếp và phản dội tiếp cận bình thường với microphone, sự khác biệt trung bình giữa omni và cardioid khoảng 12dB. Như vậy, ưu điểm đạt được trong việc bảo vệ để chống lại sự hồi tiếp (feedback) có thể lớn hơn nếu những góc loại bỏ tối đa được sắp thẳng hàng với vị trí loa và/hay góc độ chính mà âm thanh phản dội đi đến từ đó.

Nhưng đây không phải là yếu tố duy nhất có liên quan. Hiệu ứng gần của micro định hướng có thể giúp cho một nguồn âm lân cận cô lập nhiều âm thanh hơn nữa từ nhiều nguồn xa hơn. Dĩ nhiên, đây chỉ có một yếu tố với những thiết kế trong đó có hiệu ứng gần đã không được loại trừ. Ưu điểm đạt được do hiệu ứng gần nói chung rất quan trọng trong giải low, tương đối quan trọng trong giải lower-mid, và không đáng kể trong tần số cao, nơi mà chúng ta cần phải dựa chủ yếu trên mô hình hướng để giảm thu nhận nhiều âm thanh xa hơn.

Những nguồn âm thanh cô lập và bảo vệ tốt nhất, chống lại việc phát sinh feedback bằng cách giảm thiểu khoảng cách với nguồn âm thanh và tăng tối đa khoảng cách với loa. Mô hình định hướng và có hiệu ứng gần có lẽ tốt nhất nên coi là trợ giúp bổ sung nhằm giảm thiểu thu nhận âm thanh không muốn từ môi trường chung quanh. Nhưng nó có thể trợ giúp rất đáng kể.

sử dụng mô hình định hướng trong thực tế

sử dụng mô hình định hướng trong thực tế
  Hình 2: (A) Đặc điểm microphone tính theo mô hình cực cơ bản

Micro thông báo chọn vùng TOA RM 200M

Micro thông báo chọn vùng TOA RM 200M

Microphone kết nối từ xa RM-200M-3240VA VM, VM-3360VA, VM-2120 và VM-2240 với mục đích thực hiện tình trạng khẩn cấp (* 3) / thông báo phát sóng chung.

Thêm tiện lợi cho Amplifier dòng VM-2000 Hệ thống quản lý là từ xa RM-200M Microphone cho phép thông báo được thực hiện cho bất kỳ khu vực loa và thông báo tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu. Những thông báo này có thể được thực hiện thông báo trực tiếp hoặc trước khi ghi có thể được kích hoạt (bằng cách sử dụng EV-200M). Các đơn vị có thể được mở rộng với RM-210, có thêm 10 phím chức năng RM-200M.
 

Tin tức

Dịch vụ âm thanh chính hãng

 • Sửa chữa thiết âm thanh hãng TOA
 • Sửa chữa Micro Shure
 • Sửa chữa Mixer Yamaha
 • Sửa chữa Mixer Mackie
 • Sửa chữa đèn sân khấu Beam
 • Sửa chữa loa JBL
 • Sửa chữa thiết bị âm thanh Bosch
 • Tin khác

  Output của bộ khuếch đại công suất
  Vì hầu hết hãng sản xuất bộ khuếch đại công suất đều báo khả năng chịu tải lớn nhất của loa ở 4Ω và 8Ω, sử dụng việc đánh giá trở kháng danh định của loa là tiện lợi.
  Output của bộ khuếch đại công suất
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Nhiều mixer thiết kế để sản xuất ra âm thanh nổi (stereo output) (mà, nhân tiện, không làm cho nó phù hợp khi sử dụng âm thanh mono).
  Yếu tố quan tâm về mixer
  Một số loại EQ điển hình
  Nghệ thuật của sự cân bằng được nhiều kỹ sư âm thanh xem là thước đo của nghệ thuật kỹ thuật âm thanh.
  Một số loại EQ điển hình
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Phát tán (dispersion) dùng để chỉ khả năng của thiết bị phát tán âm thanh vào một góc nhất định (hy vọng sẽ nhất quán).
  Mô hình kiểm soát phát tán và hướng
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Một thiết kế rack tốt của ba amplifier hai channel có thể xử lý các yêu cầu kích cỡ khiêm tốn cho một hệ thống power-amp ba way hay high-output mono bốn way cùng với hai channel monitor sân khấu cách nối dây cơ bản và đầu nối của rack ampli.
  Tìm hiểu về bộ khuếch đại
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  Horn tần số thấp lý tưởng cần phải rất lớn, cân nhắc rất thực tế thường đòi hỏi vài loại thỏa hiệp để phát ra mức độ cao ở tầng âm phổ dưới thấp.
  Loa horn tần số thấp (Low-Frequency Horns)
  • Uy tín hàng đầu Sản phẩm độc quyền

  • Miễn phí vận chuyển Nội thành TP.Hồ Chí Minh

  • Giao hàng tận nơi Thu tiền tận nhà

  • Thanh toán linh hoạt Thanh toán sau (COD)


  hệ thống âm thanh hội thảo TOA / Loa hội trường / Mixer / Micro / Đèn / TOA / Kèn/Guitar / Phụ kiện âm thanh / Loa sân khấu / Loa tích hợp / Âm Ly / Hệ thống hội thảo BOSCH / Hệ thống âm thanh thông báo TOA / Hệ thống âm thanh thông báo Bosch / Hệ thống thông báo ITC / Hệ thống thông báo AV / Hệ thống thông báo HoneyWell / Hệ thống hội thảo ITC / Hệ thống hội thảo JTS / Hệ thống phiên dịch TOA / Hệ thống phiên dịch Bosch / Hệ thống phiên dịch JTS / Loa gắn trần / Loa nén / Loa cầm tay MegaPhone / Piano/Organ / Dây cáp / Thiết bị phòng thu / Dàn âm thanh / Power - Công suất / Loa karaoke / Micro Karaoke / Thiết bị xử lý âm thanh / Amply karaoke / Thiết bị âm thanh cũ / Power karaoke / Mixer karaoke / Hệ thống hội thảo Shure / Đầu màn karaoke /
  Lên trên