THIET BI AM THANH

Vai trò của ứng dụng gần trong một số micro điển hình

 

Việc nắm bắt được ưu và nhược điểm của hiệu ứng gần trong kỹ thuật micro đã khiến cho những nhà sản xuất đi theo những hướng rẽ khác nhau, có thể là tăng hiệu ứng gần, cũng có thể là giảm hiệu ứng gần, thâm chí là loại bỏ hiệu ứng gần. Dù là hướng đi nào, thì mục đích chung của các hang cũng đều là mang tới cho người dùng chiếc micro với hiệu quả tối ưu nhất có thể. Hãy cùng điểm qua một vài gương mặt nổi đình nổi đám xem hiệu ứng gần được sử dụng như thế nào nhé!

 

micro


1. Crown CM-310 micro differoid cardioid vocal

Ở micro này, màng chắn (diaphragm) được bố trí rất gần với mặt trước của lưới bảo vệ so với micro điển hình. Cách bố trí này cho phép khoảng cách nguồn rất gần với micro trên trục, tăng hiệu ứng gần khi môi đang chạm vào micro. Đồng thời, vị trí của màng chắn gần với mút chắn gió trên micro này cho phép tăng sự thu nhận nguồn dự định so với môi trường chung quanh hay hướng ra của loa monitor sân khấu. Lưu ý là không di chuyển loại micro này, hay làm âm thanh bye-bye (vỗ micro).

 

micro

 

2. Beyer hypercardioid TGX-580

Đây là loại micro sử dụng nguyên tắc tương tự như micro Crown CM-30. Màng chắn (diaphragm) cũng được bố trí rất gần với mặt trước của lưới bảo vệ so với micro điển hình. Cách bố trí này cho phép khoảng cách nguồn rất gần với micro trên trục, tăng hiệu ứng gần khi môi đang chạm vào micro. Đồng thời, vị trí của màng chắn gần với mút chắn gió trên micro này cho phép tăng sự thu nhận nguồn dự định so với môi trường chung quanh hay hướng ra của loa monitor sân khấu. Tuy nhiên, micro này có mô hình thu nhận hẹp hơn so với Crown CM-30.

 

micro

 

3. AKG D-558B micro noise-canceling/differential

Đây là một microphone hypercardioid loại thông báo. Trong loại micro này, hiệu ứng gần được mở rộng rất lớn  ở tần số, cung cấp sự phân biệt cực đoan, chống lại những âm thanh có nguồn từ rất xa, có lợi cho người sử dụng rất gần.

 

micro

4. Electrovoice RE-20 (còn gọi là PL-20)

Micro này được ưa thích dùng cho trống bass, saxophone (và phát thanh thông báo), được bố trí thêm hệ thống cửa sổ dọc theo chiều dài của thân micro để loại bỏ hiệu ứng gần. Đây là một trong những micro không có hiệu ứng gần.

 

micro

5. AKG D-202E cardioids

Micro này sử dụng hai màng chắn, kế tiếp nhau, cùng với một crossover. Là micro dynamic cardioid có ít hay không nghe rõ hiệu ứng gần, micro này là micro bục sân khấu đã được quốc tế ưa chuộng.

 

micro

6. AKG D-224E cardioids

Giống với AKG D-202E cardioids, micro này sử dụng hai màng chắn, kế tiếp nhau, cùng với một crossover. Đây là micro dynamic cardioid có ít hay không nghe rõ hiệu ứng gần.

micro

 

 

Tin tức

Dịch vụ âm thanh chính hãng

 • Sửa chữa thiết âm thanh hãng TOA
 • Sửa chữa Micro Shure
 • Sửa chữa Mixer Yamaha
 • Sửa chữa Mixer Mackie
 • Sửa chữa đèn sân khấu Beam
 • Sửa chữa loa JBL
 • Sửa chữa thiết bị âm thanh Bosch
 • Tin khác

  ÂM THANH PHÒNG HỌP : dàn âm thanh hội trường cho tỉnh ĐIỆN BIÊN
  ÂM THANH PHÒNG HỌP , HỘI THẢO TCA.vn triển khai cho tỉnh ủy điện biên : hệ thống âm thanh hội trường chuyên dụng cho hội thảo - hệ thống âm thanh hội thảo TOA
  ÂM THANH PHÒNG HỌP : dàn âm thanh hội trường cho tỉnh ĐIỆN BIÊN
  Trình tự của thính giác (The Timeline of Hearing)
  Từ trước đến nay, rất nhiều nghiên cứu đã tập trung vào tầm nhìn vi mô về âm thanh và thính giác. Một chu kỳ của sóng đơn giản hay phức tạp trong âm phổ xảy ra nhanh hơn 0,05 giây (1/20 của một giây).
  Trình tự của thính giác (The Timeline of Hearing)
  Tìm hiểu cách phân loại Micro dựa theo nguyên lý hoạt động
  Sự phát triển của micro là một quá trình khá phức tạp. Dựa theo cơ chế hoạt động, micro được chia thành 3 loại chính: micro động lực, micro tụ điện và micro ribbon
  Tìm hiểu cách phân loại Micro dựa theo nguyên lý hoạt động
  Nhỏ gọn,Mạnh mẽ Line Array ra mắt tại ISE Châu Âu
  NEXO đã công bố khởi động ISE Europe của dòng sản phẩm Line Array GEO M10. Hệ thống âm thanh cao cấp mới đã được phát triển cho các rạp hát dài và các ứng dụng nhạc sống
  Nhỏ gọn,Mạnh mẽ Line Array ra mắt tại ISE Châu Âu
  Hệ thống âm nhạc nhỏ gọn với loa VXS1ML và VXS3S Subwoofers
  07 Tháng 2, 2017. Shizuoka, Nhật Bản. - Yamaha dòng sản phẩm lắp thương mại sẽ được mở rộng với việc phát hành các loa nhỏ gọn nhất hiện nay: các loa toàn dải VXS1ML, và đáng kể trọng lượng nhẹ, subwoofers VXS3S nhỏ gọn với ban công nghệ SR-Bass ™.
  Hệ thống âm nhạc nhỏ gọn với loa VXS1ML và VXS3S Subwoofers
  Yamaha YSP-2700 Sound Bar giành Giải Thiết kế Tốt -Uy tín
  Tổng công ty Yamaha, tập đoàn AV hôm nay đã thông báo rằng thanh âm Yamaha YSP-2700 với khả năng âm thanh đa kênh của MusicCast là một trong bảy sản phẩm mới nhất của công ty để nhận Giải thưởng Thiết kế Tốt,
  Yamaha YSP-2700 Sound Bar giành Giải Thiết kế Tốt -Uy tín